Giá Mật Ong Hoa Cà Phê – Bài Toán Vẫn Chưa Có Lời Đáp?

Mật ong nói chung và mật ong nuôi từ hoa cà phê nói riêng là thị trường khá phong phú về sản phẩm, đa dạng về mức giá. Mỗi địa chỉ bán mật ong lại cung cấp một mức giá khác nhau. Riêng thị trường mật ong hoa cà phê với đã có những mức giá chênh lệch khiến người mua không khỏi hoang mang và khó lòng ra quyết định mua hàng. Nguyên nhân nào và tại sao giá mật ong hoa cà phê có sự chênh lệch như vậy? Có cách nào để mua được mật ong hoa cà phê chất lượng tốt và mức giá hợp lý?

Tâm lý chung của người tìm mua mật ong là mua mật ong rừng nguyên chất. Tuy nhiên mật ong rừng là dòng sản phẩm khá hiếm, giá cao do ong bầy ong sinh sống tự nhiên thường không cho sản lượng mật ong cao, số lượng đàn ong sinh sống tự nhiên cũng không nhiều, hơn nữa lượng người tiêu dùng có nhu cầu lại quá lớn. Chính vì vậy người tiêu dùng chuyển hướng qua sử dụng những sản phẩm mật ong nuôi được các trại ong khai thác. Trong đó sản phẩm mật ong từ hoa cà phê được người tiêu dùng ưu ái hơn cả.

trại nuôi ong Kala tại thôn Đồng Lạc, xã Đinh Lạc. huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

So với mật ong rừng tự nhiên thì mật ong hoa cà phê cũng không thua kém về vị ngọt và thành phần đinh dưỡng. Tuy nhiên điều đáng bận tâm chính là mức giá trên thị trường mật ong hoa cà phê khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. Về phía nhà cung cấp mật ong hẳn đều có lý do.

Trước tiên về hình thức, mật ong hoa cà phê trên thị trường hiện nay có đủ kiểu chai lo, mẫu mã. Song một điều dễ nhận thấy chính là những sản phẩm được chiết rót thô sơ, không bao bì tem mác với lời quảng cáo nhà làm thường có mức giá khá rẻ so với những sản phẩm khác.

Bài liên quan

Mật Ong Hoa Cà Phê – Cách Nào Mua Được Hàng Chất Lượng?

Kế đến là chất lượng bên trong. Nếu bao bì người tiêu dùng có thể nhìn bằng mắt thường chất lượng bên trong cách nào người tiêu dùng có thể kiểm tra được? Dạo quanh trên Google có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách phân biệt mật ong nguyên chất với mật ong thường. Thậm chí tới người nuôi ong còn khuyên người tiêu dùng kiểm tra mật ong bằng cách cho mật ong vào tủ lạnh. Thực tế nhiệt độ bảo quản mật ong tốt nhất từ 18oC đến 25oc nếu vượt quá nhiệt độ này sẽ làm mật ong bị vỡ cấu trúc bên trong dẫn tới tình trạng mật ong bị hư. Ngược lại khi ở nhiệt độ trong tủ lạnh lại quá thấp vượt quá điểm đẳng nhiệt cho phép trong cấu trúc của mật ong sẽ gây ra hiện tượng kết tủa.

Bản thân người nuôi mật ong thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì khó lòng khẳng định sản phẩm mật ong hoa cà phê của cơ sở đó bán có đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đạt chuẩn về cách khai thác và thành phần dinh dưỡng của mật ong ?

Nếu để ý người tiêu dùng sẽ thấy khá nhiều sản phẩm mật ong hoa cà phê hiện đã có đăng ký thương hiệu. Giá mật ong hoa cà phê của những sản phẩm có niêm yết tem chống hàng giả, nhãn mác bao bì thương hiệu thường cao hơn. Tâm lý người tiêu dùng thì lại thích rẻ. Tại sao giá mật ong nguyên chất từ hoa cà phê của những sản phẩm có tem nhãn rõ ràng lại đắt hơn?

Khách hàng Hàn Quốc tới thăm nông trại Kala

Khi một sản phẩm đăng ký với cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm và thương hiệu phải đảm bảo được những tiêu chí của cơ quan chức năng yêu cầu về sức khỏe đàn ong, quy trình sản xuất, xử lý sản phẩm, thần phần dinh dưỡng, đóng gói, kho chứa hàng. Điều này tạo nên sự khác biệt về chất lượng sản phẩm. Chính điều này dẫn tới tình trạng giá mật ong có sự chênh lệch giữa các nhà cung cấp.

Hẳn tới đây người tiêu dùng đã có câu trả lời vì sao giá mật ong hoa cà phê nguyên chất lại có sự chênh lệch và cách để mua được mật ong hoa cà phê tự nhiên. Chọn mua sản phẩm nào giá cả ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm mật ong hoa cà phê có thương hiệu bao bì nhãn mác rõ ràng liên hệ ngay với DNTN Nông Sản Xanh Sơn Lâm

Số 44, thôn Đồng Lạc 3, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại bàn : 02633 778 998

Đi động : 096 82 82 997

Website chính thức : https://kalavn.com/

 

Leave a comment