Mật Ong Hoa Cà Phê Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý ?

Mật ong hoa cà phê là sản phẩm được khá nhiều người “sành” mật ong tin và sử dụng. Mỗi người tìm mua và tin dùng sản phẩm mật ong hoa cà phê nguyên chất thương hiệu khác nhau. Có không ít người mỗi lần mua mật ong hoa cà phê lại chuyển sang sử dụng một thương hiệu khác. Song điều khiến người tiêu dùng luôn rơi vào trạng thái đứng ngồi không yên chính là giá mật ong hoa cà phê bao nhiêu là hợp lý? Yếu tố nào quyết định tới mức giá mật ong hoa cà phê trên thị trường hiện nay?

  1. Chất lượng giống ong khai thác mật

Để  khai thác được mật ong từ hoa cà phê có chất lượng tốt, đảm bảo dinh dưỡng tới người tiêu dùng điều trước tiên những nhà khai thác mật ong hoa cà phê phải tính tới là chất lượng (sức khỏe) đàn ong. Để đàn ong đảm bảo chất lượng mật ong tốt chắc chắn ong phải khỏe mạnh, không nhiễm bệnh, nguồn thức ăn dồi dào mới. Muốn đảm bảo những tiêu chí trên buộc nhà nuôi ong phải đầu tư chi phí mua giống ong tại trung tâm giống cây trồng. Tuy nhiên vẫn còn không ít hộ gia đình, cá thể nuôi ong vẫn tự nhân giống ong với mục đích tiết kiệm chi phí. Thậm chí có nhiều đàn ong bị nhiễm bệnh vẫn được đưa vào khai thác. Song điều đó sẽ dẫn tới chất lượng mật ong kém, không đảm bảo dinh dương. Tuy nhiên mức giá mật ong sẽ rẻ hơn.

  1. Cách bảo quản mật ong hoa cà phê

Sau khi khai thác thì cách bảo quản mật ong hoa cà phê cũng là cả quá trình tác động tới giá mật ong hoa cà phê nguyên chất. Để mật ong giữ được màu đẹp, thành phần dinh dưỡng cần đảm bảo kho chứa mật ong thoáng mát, không quá nóng và cũng không quá lạnh. Nhiệt độ cao quá sẽ làm mật ong bị hư hong và nhiệt độ thấp quá cũng là cho mật ong bị kết tủa.

Muốn bảo quản mật ong hoa cà phê hiệu quả cần có bao bì chiết rót, đảm bảo đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm do vậy chi phí bao bì sẽ đẩy giá mật ong hoa cà phê lên cao hơn. Với bao bì bằng nhựa đương nhiên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, giá tới tay người tiêu dùng cũng tốt hơn. Khi sử dụng bao bì như chai hũ thủy tinh hẳn giá cá chênh lệch vài chục ngàn đồng là chuyện đương nhiên

Điều tác động tới giá mật ong hoa cà phê nguyên chất  chính là thương hiệu sản phẩm. Với những sản phẩm nhà làm bao bì sơ xài, nhãn mác không có, nêu có cũng có cho lệ thì chắc chắn giá thành phải sẽ rẻ hơn, song lấy gì để đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo không chứa mầm bệnh. Ngược lại với những hàng có thương hiệu nhà sản xuất phải cộng thêm chi phí nhãn mác bao bì, tiền thuế doanh nghiệp đương nhiên mức giá sẽ cao hơn. Nhưng điều khách hàng được lợi chính là sản phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, đã trải qua kiểm nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm, mật ong được khai thác từ những đàn ong khỏe mạnh đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng và không chứa mầm bệnh nguy hiểm.

Với những thông tin trên người tiêu dùng hẳn  xác định được vì sao giá mật ong nguyên chất hoa cà phê lại có sự chênh lệch giữa các nhà sản xuất như vậy. Chắc hẳn người tiêu dùng cũng xác định được nên mua mật ong nguyên chất hoa cà phê như thế nào để đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

 

Leave a comment